Thay dầu nhớt khi nào để tránh lãng phí ?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bạn có biết thời điểm nào là nên thay dầu động cơ cho xe ô tô?

Việc thay dầu nhớt động cơ cho xe ô tô phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Có phải cứ chạy 5000 KM là phải thay dầu nhớt động cơ cho xe ô tô?

Hãy đọc bài viết này đi, rồi bạn sẽ thấy có thể mình đang SAI LẦM đấy!

Bạn có đang thay dầu động cơ xe của mình đúng định kỳ?

– Thay dầu nhớt động cơ cho các loại xe ô tô conxe bán tảixe tảixe kháchxe đầu kéo… là việc vô cùng quan trọng, nhưng thực chất các tài xế vẫn chưa chắc chắn rằng khi nào cần thay dầu là hợp lý. Chính vì thế việc thay dầu quá sớm khiến cho một lượng lớn tài nguyên đã và đang bị lãng phí.

– Chắc hẳn đa phần chúng ta đều nghe thấy một việc rất bình thường đó là cứ chạy khoảng 5000 km là  phải thay dầu động cơ cho xe. Mặc dù không có bất cứ nhà sản xuất động cơ nào khuyến cáo như vậy. Đây là một việc làm gây lãng phí nghiêm trọng nhưng lại rất phổ biến ở các tài xế

 

thay dầu nhớt morris cho xe mercedes 7-4

Việc thay dầu nhớt quá sớm gây lãng phí

Thay dầu nhớt quá sớm liệu có tốt không?

– Nếu ai đó nói rằng dưới 5000 km là phải thay dầu thì đó là một quan niệm rất cũ kỹ.  Theo một thống kê ở Mỹ có đến gần 50{d0caf25df263e1256145b36d3daf2c80ee18e978e08c3e2aad4c1ff98a7fd07e} tài xế thay dầu trong khoảng 5000 km và nhiều khi còn sớm hơn như 3000, 4000 km. Trên thực tế công nghệ sản xuất dầu nhờn hiện nay của các hãng dầu nhờn đã tiến bộ hơn, đặc biệt là dầu nhớt được nhập khẩu 100{d0caf25df263e1256145b36d3daf2c80ee18e978e08c3e2aad4c1ff98a7fd07e} từ nước ngoài với chất lượng vượt trội hơn so với các sản phẩm sản xuất trong nước. Các sản phẩm dầu nhớt hiện nay với công nghệ chống ma sát, giảm mài mòn, bảo vệ các chi tiết của động cơ tốt hơn rất nhiều. Chính vì thế việc thay dầu có thể kéo dài tới 12000 – 16000 km với đa phần các loại xe.

– Do đó không quá khi nói các tài xế đang lãng phí một lượng lớn tài nguyên. Thậm chí, ở bang California Mỹ người ta còn thiết lập hẳn một chiến dịch để kêu gọi các tài xế không nên thay dầu quá sớm. Và một website để giúp các tài xế có thể biết rằng thời điểm thay dầu cho loại xe của họ vào thời gian nào là tốt nhất. Cùng với đó là hàng loạt các kiến thức về giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, giảm tác động đến môi trường được bồi dưỡng cho các lái xe.

– Theo thống kê dầu động cơ đã qua sử dụng là một trong những chất thải nguy hại lớn nhất trên thế giới. Các chất thải này không hòa tan, chứa các kim loại nặng và hóa chất độc hại. Nó gây ô nhiễm nguồn nước phá hủy môi trường sống của chúng ta. Vì thế nếu mỗi lái xe có những thói quen tốt thay dầu động cơ đúng định kỳ có thể làm giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và công sức, làm cho môi trường sống xanh hơn mà không ảnh hưởng tới hiệu năng hoạt động của động cơ.

Các nhà sản xuất động cơ nói gì về thời gian thay dầu động cơ

– Hãng xe Ford khuyến cáo khoảng cách thay dầu cho các loại động cơ hiện đại của họ là 16000 km, với các động cơ cũ hơn có thể là 12000 km. Các loại động cơ hiện đại của Ford được thiết kế để có thể giúp giảm các bụi bẩn lẫn vào dầu, hoạt động ở các nhiệt độ khắc nghiệt tốt hơn từ đó giúp giảm sự biến đổi của dầu nhớt, kéo dài thời gian thay dầu.

– Một số hãng xe khác có những khuyến cáo riêng không cố định cho từng loại xe dựa trên nhiều yếu tố như tuổi thọ động cơ, điều kiện vận hành, điều kiện thời tiết, đường xá…

– Ví dụ: Một số dòng xe của Chervolet, Honda khuyến nghị thay dầu động cơ trong khoảng 15000 km hay 1 năm. Nhưng nếu ở điều kiện xe chạy ở tốc độ thấp, dừng đỗ liên tục, xe chở tải thì cần phải rút ngắn thời gian thay dầu.

Làm sao để tránh lãng phí khi thay dầu động cơ

– Để tránh lãng phí khi thay dầu động cơ chúng ta nên xem xét dựa vào các yếu tố như: loại dầu sử dụngphẩm cấp của dầuđiều kiện thời tiết, điều kiện vận hànhtuổi thọ động cơ… kết hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất động cơ để xác định rõ thời điểm thay dầu chính xác và hợp lý nhất.

– Hầu hết các loại dầu nhớt hiện nay trên thị trường đều có phẩm cấp chất lượng cao như: API: SL, SM, SN, CH, CI, CJ… nên việc thay dầu có thể lên đến 16000 km đối với loại dầu tổng hợp. Các loại dầu bán tổng hợp và dầu gốc khoáng thì ngắn hơn một chút.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0932612939
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes